Hotline: 0865.961.566

Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả tham khảo ngay!

Sử dụng khung giờ vàng để học tiếng Anh giúp cho việc học ngoại ngữ của bạn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn. Tuy nhiên có rất nhiều bạn chưa xác định đúng khung giờ học tiếng Anh để phù hợp với thời gian biểu của bản thân. Thấu hiểu điều đó, trung tâm Anh ngữ quốc tế PEP sẽ giải đáp đến bạn đọc về vấn đề này qua bài viết sau đây. 

Khung giờ vàng học tiếng Anh là gì?

Khung giờ vàng được hiểu là khoảng thời gian đặc biệt nhất trong ngày, rất phù hợp để làm một điều gì đó và nó cũng đúng khi áp dụng trong khi học tiếng Anh. Khung giờ vàng học tiếng Anh là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến để chỉ thời gian trong ngày mà người học cho rằng tập trung và hấp thụ kiến thức tiếng Anh tốt nhất. Tuy nhiên, khung giờ vàng không phải là một định nghĩa cụ thể và không có quy tắc chung áp dụng cho tất cả mọi người. 

Ngoài ra đây cũng là khoảng thời gian trong ngày mà bạn cảm thấy tinh thần sảng khoái, tập trung và sẵn sàng học tiếng Anh nhất. Vậy học tiếng Anh vào khung giờ nào là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu các thông tin tiếp theo sau đây. 

Khung giờ vàng học tiếng Anh
Khung giờ vàng học tiếng Anh

Tham khảo các khung giờ học tiếng Anh hiệu quả

1. Khoảng thời gian từ 5 – 7 giờ mỗi buổi sáng

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một khoảng thời gian đặc biệt, từ 5 đến 7 sáng, là khung giờ vàng để học tiếng Anh. Khi mà bạn mới tỉnh giấc sau một giấc ngủ sâu, tinh thần của bạn sẽ sảng khoái, tỉnh táo hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm bạn sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới. Đặc biệt, vào thời điểm này, không gian xung quanh yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài, sẽ giúp bạn tập trung tối đa.

Trong khoảng thời gian này, bạn có thể tập trung học mọi kỹ năng ngôn ngữ, nhưng học các từ vựng mới có lẽ hiệu quả hơn cả. Nhiều người thường gặp khó khăn khi học từ vựng bởi chỉ sau một thời gian ngắn họ thường quên đi kiến thức đã học. Lý giải điều này có thể là do họ không áp dụng phương pháp đúng hoặc không chọn thời điểm phù hợp. Việc học từ vựng trước khi đi ngủ vào buổi tối không phải phương pháp phù hợp cho tất cả mọi người, vì lúc đó, cơ thể thường mệt mỏi sau một ngày dài, và từ vựng sẽ khó tiếp thu vào tiềm thức.

Khi bạn thức dậy, đó là thời điểm tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh. Đồng thời, hãy tránh học quá nhiều từ cùng một lúc. Chỉ cần học từ 15 đến 20 từ là đủ, để bạn có thể tập trung và ghi nhớ lâu dài. Hơn nữa, khi học mỗi từ mới, hãy đặt từ đó vào một ngữ cảnh cụ thể. Sau đó, lặp lại việc đọc, viết, và sử dụng từ vựng này trong các tình huống hàng ngày. Áp dụng cách học này kết hợp với việc chọn khung giờ vàng để học tiếng Anh hợp lý, chắc chắn vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

>>> Cập Nhật Thêm: 35+ những câu nói hay về học tập bằng tiếng anh

2. Khoảng thời gian nghỉ trưa từ 12 – 13 giờ 

Hãy tận dụng khoảng thời gian quý giá trong giờ nghỉ trưa để luyện nghe tiếng Anh, bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả mà nó mang lại. Đặc biệt đối với những người bận rộn với công việc, thời gian này trở nên càng quý giá hơn cho việc học tiếng Anh. Chỉ cần cắm tai nghe vào máy tính hay điện thoại trong vòng một tiếng, bạn có thể vừa thưởng thức bữa trưa, vừa rèn kỹ năng nghe tiếng Anh.

Khi luyện nghe, không cần quá tập trung vào nội dung của đoạn hội thoại hay hiểu hoàn toàn những gì đang được nói. Quan trọng hơn, bạn cần lắng nghe ngữ điệu, cách nhấn nhá và trọng âm để có thể mô phỏng lại như những gì đang nghe. Dù đây là khung giờ vàng để luyện nghe một cách hiệu quả, bạn cũng không nên chiếm hết thời gian nghỉ trưa của mình. Cơ thể cần ít nhất 15 phút nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng cho buổi chiều làm việc. Hãy biết cách sử dụng thời gian này một cách hợp lý, và bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà bạn đạt được. 

các khung giờ học tiếng Anh hiệu quả
Tham khảo các khung giờ học tiếng Anh hiệu quả

3. Khoảng thời gian sau 8 giờ tối 

8 giờ tối cũng được xem là khung giờ học tiếng Anh hiệu quả đây là thời điểm bộ não của bạn hoạt động và tư duy tối đa. Đây là thời điểm lý tưởng để học các kỹ năng như ngữ pháp, viết và đọc. Những kỹ năng này đòi hỏi nhiều thời gian hơn để tiếp thu so với việc học từ vựng và nghe, vì vậy dành khoảng 3 tiếng vào buổi tối là một lựa chọn hợp lý.

Khi đã hoàn tất bữa tối và đã sắp xếp xong những công việc cá nhân cần thiết, hãy bắt tay vào việc học ngoại ngữ. Điều này giúp bạn tránh bị phân tâm và tập trung tối đa vào việc học.

Buổi tối thật sự là thời gian lý tưởng để tập trung vào các kỹ năng đọc, viết và cải thiện phát âm tiếng Anh. Đây là những hoạt động tương đối cụ thể và đòi hỏi sự tập trung chi tiết. Khi bàn tay bạn đã trở nên vững chắc trong việc hiểu và sử dụng ngữ pháp, viết các văn bản và phát âm chính xác, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh.

Các khung giờ học tiếng Anh hiệu quả trên là gợi ý dựa trên các thông tin phổ biến về thời gian hoạt động của não bộ và sinh hoạt hàng ngày. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và thời gian sinh hoạt cá nhân của bạn, hãy tự sắp xếp thời gian học tiếng Anh một cách phù hợp nhất cho bản thân. 

Tham khảo lộ trình học tiếng Anh theo khung giờ

    • Khung giờ vàng để học tiếng Anh phần từ vựng: Khoảng từ 5 – 7 giờ mỗi buổi sáng. Trong tiếng Anh, từ vựng là kiến thức vô cùng quan trọng bởi không biết từ vựng bạn sẽ không hiểu được người khác nói gì. Vậy lộ trình học tiếng Anh sẽ bắt đầu từ việc bạn dậy sớm vào mỗi buổi sáng và học từ 15 – 20 từ vựng. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu một số chủ đề về từ vựng chẳng hạn như: sở thích cá nhân bảng chữ cái, chủ đề về đồ ăn, các ngày lễ, chủ đề người thân, gia đình, các địa điểm du lịch,…
  • Khung giờ vàng để học nghe & phát âm tiếng Anh: Khoảng từ 12h – 13h trưa. Trước khi luyện nghe hãy trau dồi kỹ càng các kiến thức về việc phát âm từ vựng tiếng Anh. Sau đó bạn bên dành từ 45 – 60 phút mỗi ngày để luyện nghe. Lưu ý rằng không nên xem trước phần nội dung nghe mà nên xem lại khi đã tập trung nghe lần. 
  • Khung giờ vàng để học tiếng Anh cho phần ngữ pháp và luyện nói: 8 giờ tối mỗi ngày. Khung giờ này bạn có thể tập trung vào các phần ngữ pháp sau đây: Cấu trúc mệnh đề quan hệ; các cấu trúc câu điều kiện, bị động, câu so sánh, các loại từ trong tiếng Anh, các thì trong tiếng Anh,….

Khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả đã được trung tâm Anh ngữ PEP chia sẻ qua các thông tin phía trên. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ tiếp thu được các kiến thức, kinh nghiệm hữu ích để có thể cải thiện nhanh chóng trình độ học tiếng Anh của bản thân.

Thẻ tags bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan cùng chuyên mục

Chủ đề khác liên quan

Tiếng Anh lớp 6

Tiếng Anh lớp 7

Tiếng Anh lớp 8

Tiếng Anh lớp 9

Scroll to Top