Hotline: 0865.961.566

IELTS bao nhiêu để đi du học? IELTS 5.0 có đi du học được không?

Hiện nay, học sinh, sinh viên Việt Nam đang có xu hướng lựa chọn việc du học nhằm tiếp cận với nền giáo dục tân tiến và có cơ hội trải nghiệm cuộc sống chuẩn quốc tế. Và một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của các bạn trẻ là “IELTS bao nhiêu để đi du học?”. Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để cùng Anh ngữ Quốc tế PEP đi tìm lời giải đáp nhé!

Dùng điểm IELTS có thể du học những quốc gia nào?

Tùy vào từng trường, từng ngành học mà sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS. Tuy nhiên, khi sở hữu chứng chỉ IELTS trong tay, bạn có thể dễ dàng nộp hồ sơ du học tại: Mỹ, Canada, Úc, Anh,… và nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

điểm IELTS có thể du học những quốc gia nào
Dùng điểm IELTS có thể du học những quốc gia nào?

Lợi thế, ưu điểm khi có điểm IELTS khi đi du học

Trước khi giải đáp thắc mắc “IELTS bao nhiêu để đi du học” chúng ta tìm hiểu xem IELTS mang lại những lợi ích gì cho bạn nhé.

1. Có sự chuẩn bị tốt hơn

Chắc chắn rằng việc sinh sống và học tập tại một quốc gia sử dụng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ sẽ gây ra nhiều khăn và bất cập cho chúng ta. Tuy nhiên, nếu sở hữu trong tay tấm bằng IELTS tức là bạn đã được trang bị một vốn từ, cách giao tiếp cơ bản với người nước người rồi. Ngoài ra, biết tiếng Anh sẽ giúp bạn nghe nói cũng như đọc hiểu các văn bản, giáo trình khi đi du học.

Không chỉ vậy, khi học tiếng Anh, bạn còn biết thêm về nhiều nền văn hóa và con người của các quốc gia này. Từ đó, giúp bạn không còn cảm thấy xa lạ, bỡ ngỡ với nơi đây nữa.

2. Dễ dàng xin học bổng giá trị hơn

Những học sinh, sinh viên tại các trường đại học mà có trình độ tiếng Anh tốt sẽ được đánh giá rất cao và có triển vọng. Chưa có bất kỳ tiêu chuẩn nào cho rằng IELTS có thể xin học bổng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các thế hệ đi trước thì những người có điểm IELTS càng cao thì càng dễ xin học bổng có giá trị hơn và tạo được thiện cảm tốt đối với hội đồng tuyển sinh. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với những gì họ đã bỏ ra trong quá trình ôn thi. Do đó, điểm IELTS càng cao sẽ mang lại nhiều lợi thế học tập cho các bạn học sinh, sinh viên.

3. Khả năng đi làm tại các quốc gia khác tăng cao

Một trong những yếu tố mà các nhà tuyển dụng nước người đánh giá bạn có thành thạo ngoại ngữ và làm việc hiệu quả ở môi trường nước ngoài không là điểm IELTS. Đây cũng chính là lý do vì sao hầu hết các công việc toàn thời gian tại nước người đều yêu cầu IELTS 6.5 trở lên đối với du học sinh nước ngoài. 

>>> Cập Nhật Thêm: Cách dùng và phân biệt On time – In time trong tiếng Anh

IELTS bao nhiêu để đi du học?

IELTS bao nhiêu để đi du học?
IELTS bao nhiêu để đi du học?

1. Tại Mỹ

Nếu trước đây tại Mỹ chỉ chấp nhận điểm thi TOEFL thì nay có hơn 3400 trường học đã đồng ý điểm IELTS. Tùy thuộc vào chính sách của mỗi trường mà sẽ có quy định về điểm IELTS cụ thể. 

 • Bậc Trung học

Với chương trình giáo dục bậc trung học tại Mỹ, không bắt buộc học sinh phải có điểm IELTS. Thay vào đó, cần hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency). Ngoài ra, một số trường sẽ yêu cầu IELTS 4.5+ hoặc chênh lệch một chút so với 4.5.

 • Bậc Cao đẳng, Đại học

Nhìn chung, điểm IELTS mà các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ xét tuyển từ 6.0 đến 7.0. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng trường mà sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Bên cạnh đó, một số trường còn quy định mức điểm riêng cho kỹ năng writing (viết). Một ví dụ điển hình như, trường đại học Colorado – Boulder yêu cầu overall band score IELTS là 6.5 và kỹ năng viết không dưới 5.5.

Bạn có thể tham khảo mức điểm IELTS cụ thể của một số trường đại học dưới đây.

Điểm IELTS Các trường đại học tại Mỹ yêu cầu
5.5 University of Alabama of Birmingham
6.0 Northwestern University, New York University, University of Pennsylvania, Carnegie Mellon University.

University of North Carolina at Chapel Hill, University of Florida, University of Wisconsin-Madison, Purdue University, Rutgers – the state University of New Jersey, University of Florida.

6.5 University of Chicago, Princeton University, University of California (Berkeley), Massachusetts Institute of Technology, University of Michigan, University of California (San Diego), University of California (Davis), University of Southern California,…
7.0 Harvard University, Los Angeles, California Institute of Technology, Columbia University, University of Washington, Washington University in St Louis, University of California (Irvine), University of California (Santa Cruz),…
 • Bậc sau đại học

Tùy vào từng trường, từng ngành mà mức điểm IELTS sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Ví dụ điển hình như, trường đại học California – Los Angeles (UCLA) quy định điểm IELTS là 7.0. Tuy nhiên với bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội, band score IELTS là 7.5 và ngành Kỹ sư Sinh học là 8.0. 

Nhìn chung, các bậc Đại học và sau đại học sẽ của 200 trường tại Mỹ nhìn chung sẽ yêu cầu IELTS từ 6.0 – 7.0. Nếu các trường có tỷ lệ cạnh tranh cao thì có thể tăng lên 7.5.

2. Tại Úc

Ngôn ngữ chính thức tại Úc là tiếng Anh. Do đó, khi du học tại Úc bạn cần phải sử dụng 100% tiếng Anh. Vậy tại Úc đi du học cần IELTS bao nhiêu?

 • Bậc trung học phổ thông

5.0 – 5.5 là mức band score IELTS cần có để bạn  đủ điều kiện du học tại Úc. Điểm IELTS ít nhất để các bạn sinh viên đăng ký nhập học hệ cao đẳng tại Úc là 5.5 đến 6.0.

 • Bậc đại học và sau đại học

Phần lớn các trường đại học tại xứ sở Kangaroo sẽ chấp nhận mức điểm IELTS từ 6.0 – 6.5. Với những ngành đặc biệt như giáo dục, luật, y khoa,… sẽ có band score tối thiểu là 7.0.

Bạn có thể tham khảo mức điểm của một số trường dưới đây.

Điểm IELTS Các trường đại học tại Úc yêu cầu
5.5 University of Adelaide
6.0 Australian National University, University of Technology Sydney, University of Queensland.
6.5 University of New South Wales, Monash University, University of Western Australia, University of Sydney.
7.0 University of Adelaide

3. Tại Canada

Canada là một trong những quốc gia được phần lớn các bạn bạn học sinh, sinh viên quốc tế lựa chọn là địa điểm du học. Bởi lẽ, đất nước này nổi tiếng với nền văn hoá sôi động, tiên tiến. Thế nhưng, để có thể theo học tại các trường hàng đầu tại Canada này, các bạn cần đáp ứng yêu cầu khắt khe về mặt ngoại ngữ. Vậy IELTS bao nhiêu để đi du học Canada?

 • Bậc trung học

Đối với bậc phổ thông, chứng chỉ quốc tế IELTS và TOEFL là không bắt buộc nhưng nếu sở hữu điểm IELTS 5.0 thì bạn sẽ có lợi thế hơn khi xét duyệt hồ sơ du học. Ngoài ra, tại các trường trung học tại Canada, các bạn học sinh cũng sẽ được làm bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh để xếp lớp.

 • Bậc đại học

Nhìn chung, các trường đại học top đầu ở Canada đều yêu cầu sinh viên có mức band score tối thiểu là 6.5 và bắt buộc không có kỹ năng nào dưới 6.0. Trong trường hợp, bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trường vẫn sẽ chấp nhận việc nhập học với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh bổ trợ (ESL) trong vòng 1 năm. Phần chi phí cho khóa học này sẽ không bao gồm trong học phí chính. Và đến khi nào trình độ sử dụng tiếng Anh của bạn khá tốt thì sẽ được nhập học chính thức vào chuyên ngành đã đăng ký. 

Bạn có thể tham khảo một số trường có yêu cầu IELTS ở Canada dưới đây:

Điểm IELTS Các trường đại học tại Canada yêu cầu
6.5 University of British Columbia, University of Alberta, University of Toronto, McGill University, McMaster University. 
 • Bậc cao học

Đối với chương trình học bậc thạc sĩ tại Canada, thông thường các trường sẽ yêu cầu điểm IELTS cao hơn bậc đại học. Bởi chương trình học này đòi buộc người học phải thành thạo ngôn ngữ để tiếp thu kiến thức tốt hơn. Chính vì thế, điểm IELTS tối thiểu mà bạn cần đạt là 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0. 

>>> Cập Nhật Thêm: Chứng chỉ FCE (B2 First) là gì? Lệ phí thi và giá trị của FCE

4. Tại Anh 

Bạn có thể tham khảo band score IELTS của một số trường đại học danh tiếng tại Anh ở phần dưới đây.

Điểm IELTS Các trường đại học tại Anh yêu cầu
5.5 University of Manchester, University College London, University of Sheffield, Queen Mary University of London, University of Warwick 
6.0 University of Liverpool, King’s College London, University of Bristol, Imperial College London, University of London, Imperial College London, King’s College London,…
6.5 University of Glasgow, University of East Anglia, University of Edinburgh, University of Exeter, University of Southampton…  
7.0 University of Cambridge, London School of Economics and Political Science, University of St Andrews, University of Oxford, University of Nottingham, University of St Andrews. 

Các câu hỏi thường gặp

Trong quá trình tìm hiểu về tiêu chuẩn điểm IELTS để đi du học, không ít bạn học sinh, sinh viên đã đưa ra một vài thắc mắc về các vấn đề dưới đây, cùng tìm hiểu và giải đáp chi tiết nhé!

IELTS 5.0 có đi du học được không?

Như chúng ta đã biết, IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên toàn cầu và nó được ví là tấm thẻ quyền lực để sinh sống và học tập tại các quốc gia khác. Trên thực tế thì bạn cần đạt tối thiểu IELTS 4.5 để có đủ điều kiện đi du học. Do đó, với mức band score 5.0 thì bạn hoàn toàn có thể an tâm là có thể đi du học được.

 • Với hệ đại học, sau đại học: cần đạt tối thiểu IELTS 5.0
 • Với hệ cao đẳng hoặc dự bị đại học: cần đạt tối thiểu IELTS 4.5
IELTS 5.0 có đi du học được không?
IELTS 5.0 có đi du học được không?

Có thể thay thế IELTS bằng chứng chỉ tiếng Anh khác để du học hay không?

Bạn hoàn toàn có thể thay thế IELTS sang các chứng chỉ tiếng Anh khác khi còn ở Việt Nam tuỳ vào trường, chuyên ngành và mục đích sử dụng của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ trước khi chuyển IELTS sang các chứng chỉ khác kẻo mất thời gian và lãng phí tiền bạc. 

Một số chứng chỉ tiếng Anh được các trường đại học quốc tế chấp nhận có thể kể đến như:

 • TOEFL (Test of English as a Foreign Language)
 • SAT (Scholastic Assessment Test)
 • PTE (Pearson Test of English)
 • ACT (American College Testing)
 • GRE (The Graduate Record Examination)
 • GMAT ( Graduate Management Admission Test)
 • TEG Singapore Level 4 

Nên học IELTS để đi du học ở đâu, nên học online hay offline?

Để đạt được band score IELTS theo như mục tiêu đã đề ra, bạn có thể tham gia các khóa học IELTS tại Anh ngữ Quốc tế PEP – địa chỉ học tiếng Anh uy tín được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Tại đây, tuỳ vào điều kiện cá nhân của mỗi người mà bạn có thể tham gia học online hoặc offline. Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và lộ trình học rõ ràng, Anh ngữ quốc tế PEP sẽ giúp bạn cán đích điểm IELTS thành công.

Qua những thông tin chi tiết trên đây, ắt hẳn chúng ta đã tìm được lời giải đáp cho thắc mắc IELTS bao nhiêu để đi du học rồi phải không. Tuỳ vào từng trường, từng chuyên ngành mà sẽ có band score IELTS cụ thể. Nhưng chung quy lại để có được điểm IELTS dù cao hay thấp bạn vẫn cần phải học tập, rèn luyện và nỗ lực từng ngày. Chúc các bạn đạt được điểm IELTS như mong muốn và thành công trên hành trình phía trước nhé! 

Thẻ tags bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan cùng chuyên mục

Chủ đề khác liên quan

Tiếng Anh lớp 6

Tiếng Anh lớp 7

Tiếng Anh lớp 8

Tiếng Anh lớp 9

Scroll to Top