Hotline: 0865.961.566

Cấu trúc & mẫu giới thiệu về bản thân tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 là một trong những bài học cơ bản nhất mà các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu. Mặc dù đây không phải là một chủ đề quá mới mẻ, nhưng không phải bất cứ bạn học sinh nào cũng có thể tự giới thiệu về bản thân cách đầy đủ, lưu loát và ấn tượng. Trong bài viết sau đây, Anh ngữ Quốc tế PEP sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bài tập này!

Các cấu trúc ở lớp 6 nên dùng khi muốn giới thiệu về bản thân

Khi giới thiệu về bản thân lớp 6 tiếng Anh, các bạn cần/ nên có các thông tin sau:

 • Chào hỏi người nghe
 • Giới thiệu tên, tuổi
 • Quê quán
 • Nghề nghiệp, học vấn
 • Tính cách
 • Sở thích, ước mơ
 • Châm ngôn sống
 • Gia đình

Tùy vào mục đích của cuộc trò chuyện, giao tiếp và thời gian, mà bạn có thể giới thiệu 4 – 5 câu hoặc một đoạn văn chi tiết hơn. 

Về cách thức triển khai, bạn có thể tham khảo hai cách sau:

 • Cách 1: Liệt kê các thông tin quan trọng. Một ví dụ điển hình như: I’m Jack. I’m 11 years old. I come from Thai Binh Province. I’m grade 6B. I’m keen on playing football, going out, reading books,…
 • Cách 2: Khi giới thiệu thông tin nào sẽ kèm theo giải thích và diễn giải chi tiết. Xét qua ví dụ sau: I’m Jack. I’m 1 years old. I’m living in Thai Binh Province, so there are many learning and leisure activities,…  

Xét hai cách giới thiệu bản thân trên đây, ta thấy cách thứ nhất đơn giản hơn rất nhiều so với cách thứ hai. Tuy nhiên, dù là giới thiệu theo cách nào đi chăng nữa, thì cũng cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để bài giới thiệu của mình được chỉn chủ và để lại ấn tượng tốt cho người nghe. 

>>> Bài viết liên quan: Vị trí của trạng từ tần suất tiếng Anh lớp 6

1. Lời chào

 • Cách đơn giản nhất mà chúng ta thường sử dụng khi nói lời chào là: Hi! Hello!
 • Các cách chào hỏi khác: Good morning, Good Afternoon, Good Evening. Có thể đi kèm theo… ladies and gentlemen ở những nơi đông người (thường dùng khi thuyết trình, diễn thuyết). Ngoài ra, bạn có thể dùng Morning, Afternoon, Evening khi nói chuyện với bạn bè hoặc những người thân thiết. 
từ vựng về lời hỏi thăm sức khỏe
từ vựng về lời hỏi thăm sức khỏe

2. Giới thiệu tên, tuổi 

Muốn giới thiệu về tên bằng tiếng Anh, bạn có thể tham khảo một số mẫu câu thông dụng dưới đây:

 • I’m…..
 • My name is……
 • Everyone calls me…..
 • You can call me…..

Mẫu câu giới thiệu tuổi được dùng phổ biến:

 • I’m….
 • I’m….. years old.
 • I’m almost/ nearly/ over ….

3. Quê quán

Bạn có thể vận dụng một số cách giới thiệu quê quán dưới đây:

 • I come from….
 • I’m from……
 • My hometown is …..
 • I was born in……
 • I grew up in ……

4. Nghề nghiệp, học vấn

Các mẫu câu dùng để giới thiệu nghề nghiệp, học vấn như:

 • I am a/ an…..
 • I study at …..
 • I work as a/ an……
 • I earn my living as a/ an…..

5. Tính cách

Giới thiệu về tính cách, bạn có thể dùng cách sau:

 • I’m …..
 • I am a/ an…… person.

6. Sở thích, ước mơ

Mẫu câu tham khảo:

 • I’m keen on……
 • I’m interested in…..
 • My hobby is ….
 • I have good taste in ……
 • I spend + thời gian + hour on it. I love it because it makes me ……

Tổng hợp từ vựng dùng để giới thiệu về bản thân 

Bên cạnh các cấu trúc trên, khi giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6, bạn cũng cần vốn từ vựng đa dạng. Dưới đây là một vài gợi ý về bộ từ vựng để giới thiệu về bản thân.

Về tính cách

Từ vựng Nghĩa của từ
Exciting thú vị
Cheerful, Funny vui vẻ
Creative sáng tạo 
Careful cẩn thận
Sincere chân thành
Talkative hoạt ngôn
Extroverted hướng ngoại
Introverted hướng nội

Về sở thích

Từ vựng Nghĩa của từ
Go for a walk đi dạo
Watch television xem tivi
Listen to music nghe nhạc
Read books đọc sách
Swimming bơi lội
Photography / Take photographs chụp ảnh
Do sports chơi thể thao
Hang out with friends ra ngoài cùng bạn bè
sing ca hát
Go shopping mua sắm

Về các thành viên trong gia đình

Từ vựng Nghĩa của từ
Father  bố
Mother mẹ
Son con trai
Daughter con gái
Parents  bố mẹ
Child con
Children các con
Husband chồng
Wife vợ
Brother anh, em trai
Sister chị, em gái
Uncle chú, bác
Aunt cô, dì
Nephew cháu trai
niece cháu gái
Cousin anh, chị em họ
grandmother
grandfather ông
grandparents ông bà

Về ngoại hình

từ vựng giới thiệu về ngoại hình
từ vựng giới thiệu về ngoại hình lớp 6
Từ vựng Nghĩa của từ
Thin gầy
Slim mảnh khảnh
Fat béo
Fit vừa vặn
Tall cao
Short thấp, lùn

5 đoạn mẫu giới thiệu về bản thân tiếng Anh lớp 6 

Dưới đây là một số bài mẫu tự giới thiệu về bản thân lớp 6, cùng tham khảo nhé!

 giới thiệu về bản thân tiếng Anh lớp 6 
5 đoạn mẫu giới thiệu về bản thân tiếng Anh lớp 6

Mẫu 1

Hi everyone. I’m Mai Linh. I’m 11 years old. I come from Thanh Hoa Province. I’m grade 6C at Nguyen Trai secondary school. I’m good at English. My family has 4 people. They are: my father, my mother, my younger sister and me. My hobby is listening to music. In the future, I want to become a famous singer and be loved by many people. 

Bản dịch: Chào mọi người. Tôi là Mai Linh. Tôi 11 tuổi. Tôi đến từ Tỉnh Thanh Hóa. Em là lớp 6C trường THCS Nguyễn Trãi. Tôi giỏi tiếng Anh. Gia đình tôi có 4 người. Họ là: bố tôi, mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Sở thích của tôi là nghe nhạc.  Trong tương lai, tôi muốn trở thành một ca sĩ nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. 

Mẫu 2

Hello everyone. Nice to meet you, guys. My name is Hai Anh. I’m 11 years old and living in Thai Binh. My hometown is peaceful and fresh. I’m living with my grandparents, because my parents work far away. I’m keen on playing football and want to become an excellent football player in the future. Now, I’m in grade 6B at Nguyen Hue secondary school. I like to go to school every day to meet teachers and friends and learn useful lessons.

Bản dịch: Xin chào tất cả mọi người. Rất vui được gặp các bạn. Tên tôi là Hải Anh. Tôi 11 tuổi và sống ở Thái Bình. Quê hương tôi yên bình và trong lành. Tôi đang sống với ông bà ngoại, vì bố mẹ tôi đi làm xa. Tôi thích chơi bóng đá và muốn trở thành một cầu thủ bóng đá xuất sắc trong tương lai. Bây giờ, tôi đang học lớp 6B trường THCS Nguyễn Huệ. Tôi thích đến trường mỗi ngày để được gặp thầy cô, bạn bè và học những bài học bổ ích. 

Mẫu 3

Hi friends. Everyone calls me Hieu Lam. I was born in Nghe An, an ancient land. My friends consider me to be talkative, humorous and kind. I’m nearly 11 years old and learning at Nam Cao secondary school. I’m interested in teaching and want to become an English teacher. My family members are very happy and supportive of me becoming a teacher. Therefore, I will try to study hard to fulfill my dream and not let my parents down.

Bản dịch: Chào các bạn. Mọi người gọi tôi là Hiểu Lam. Tôi sinh ra ở Nghệ An, một vùng đất cổ kính. Bạn bè của tôi coi tôi là người nói nhiều, hài hước và tốt bụng. Tôi gần 11 tuổi và đang học tại trường cấp 2 Nam Cao. Tôi quan tâm đến việc giảng dạy và muốn trở thành một giáo viên tiếng Anh. Các thành viên trong gia đình tôi rất vui và ủng hộ việc tôi trở thành giáo viên. Vì vậy, em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình và không phụ lòng bố mẹ.

Mẫu 4

Good morning everyone. Nice to meet you. I’m Trâm Anh. I’m an only child and living with my parents in Ha Noi Capital. I don’t have many friends; so, a lot of times when I’m alone, I’m very sad. I like learning English, History. Because I can discover many interesting and new things. In my freetime, I usually spend a lot of time playing piano. It makes me relaxed and happy. In the future, I wish to become a piano teacher to help students love music more. 

Bản dịch: Chào buổi sáng mọi người. Rất vui được gặp bạn. Tôi là Trâm Anh. Tôi là con một và sống cùng bố mẹ tại Thủ đô Hà Nội. Tôi không có nhiều bạn bè; Vì vậy, nhiều khi ở một mình, tôi rất buồn. Tôi thích học tiếng Anh, Lịch sử. Vì tôi có thể khám phá ra nhiều điều thú vị và mới lạ. Trong thời gian rảnh của tôi, tôi thường dành nhiều thời gian để chơi piano. Nó làm cho tôi thư giãn và hạnh phúc. Trong tương lai, tôi mong muốn trở thành một giáo viên piano để giúp học sinh yêu thích âm nhạc hơn.

Mẫu 5

Hi guys. My name is Tan and I’m thrilled to introduce myself to you all. I live in Ha Noi Capital with my parents. I’m almost 11 years old and in grade 6A currently. I have good taste in reading books, watching movies, playing games and spending my time with my family. As a student, I take learning very seriously and always try my best to study well. My favorite subjects are English, Math and Literature. I’m so excited to be a part of thí class and can’t wait to get to know everyone. Thank you teachers and friends for listening to my introduction.

Bản dịch: Chào các cậu. Tôi tên là Tân và tôi rất vui mừng được giới thiệu bản thân mình với tất cả các bạn. Tôi sống ở Thủ đô Hà Nội với bố mẹ tôi. Tôi gần 11 tuổi và hiện đang học lớp 6A. Tôi có sở thích đọc sách, xem phim, chơi game và dành thời gian cho gia đình. Là một học sinh, tôi rất nghiêm túc trong học tập và luôn cố gắng học thật giỏi. Môn học yêu thích của tôi là tiếng Anh, Toán và Văn học. Tôi rất vui mừng được tham gia lớp học này và rất nóng lòng được làm quen với mọi người. Xin cảm ơn quý thầy cô và các bạn đã lắng nghe lời giới thiệu của tôi.

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong làm thế nào để giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây của Anh ngữ Quốc tế PEP sẽ giúp bạn thêm tự tin hơn khi đứng trước mọi người giới thiệu về bản thân mình. Theo dõi Anh ngữ Quốc tế PEP để tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích trên hành trình học tiếng Anh của mình nhé! Chúc các bạn học tốt môn tiếng Anh! 

Thẻ tags bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan cùng chuyên mục

Chủ đề khác liên quan

Tiếng Anh lớp 6

Tiếng Anh lớp 7

Tiếng Anh lớp 8

Tiếng Anh lớp 9

Scroll to Top