Hotline: 0865.961.566

12 App học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

Người mất gốc làm thế nào để bắt đầu học tiếng Anh? Với thời đại mạng Internet và điện thoại thông minh phát triển, rất nhiều người có nhu cầu tìm kiếm những app học tiếng anh vì sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn với so với những phương thức học truyền thống. Trong bài viết dưới đây Anh ngữ Quốc tế PEP xin giới thiệu 12 App học tiếng anh cho người mất gốc hiệu quả nhất.

Người mất gốc có nên học tiếng Anh qua app hay không?

Bên cạnh những cách học tiếng Anh truyền thống như học trên lớp, học thêm, học qua sách hướng dẫn, việc học tiếng Anh qua ứng dụng trên điện thoại mang lại cho chúng ta khá nhiều lợi ích mà không phải ai cũng nhận ra. Cùng Anh ngữ Quốc tế PEP tham khảo qua một số lợi ích và hạn chế trong việc học tiếng Anh qua app đối với người mất gốc nhé.

Ưu điểm của việc học tiếng Anh qua app:

 • Tiện lợi, học mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh được kết nối mạng Internet, hoặc thậm chí có những app học tiếng Anh không cần mạng, là bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh.
 • Đa dạng bài học. Khác với việc học trực tiếp bạn phải học theo đúng giáo trình, khi học qua app thì bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào bài học cũng như những tính năng thú vị của các app mang lại. Ngoài ra, những bài học qua app cho người mất gốc được thiết kế rất đa dạng theo nhiều hình thức như: những đoạn ghi âm, đoạn hội thoại, flashcard hay thậm chí cho phép người dùng có thể kết nối trực tiếp với những người học khác để cùng nhau trao đổi.
 • Tiết kiệm chi phí. Việc học tiếng Anh qua app tiết kiệm hơn cả về chi phí và thời gian so với việc học một khóa học trực tiếp với lịch học cố định. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều các app cho người mất gốc miễn phí, nên việc học qua app giúp bạn tiết kiệm chi phí kha khá.
 • Cách thể hiện sinh động, thú vị. Hiện nay, việc học tiếng Anh trên các app đang trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều. Các bài học, các tính năng càng ngày được cải thiện theo thời gian, theo mức độ tiên tiến của công nghệ. Các bài giảng online trên ứng dụng cũng có thể tận dụng triệt để hết công nghệ hiện đại để mang lại cho người dùng sự trải nghiệm hiệu quả và chất lượng nhất.

>>> Cập Nhật Thêm: Decide to v hay ving? Cách sử dụng decide trong tiếng Anh

Nhược điểm của việc học tiếng Anh qua app

 • Đối tượng người mất gốc có thể gặp khó khăn trong việc tự học mà không có người hướng dẫn. Có những kiến thức, hay những kỹ năng mà cần có người hướng dẫn trực tiếp, chữa bài trực tiếp cho học viên như kỹ năng nói, kỹ năng viết.
 • Việc tự học tiếng Anh có thể khiến người dùng nhanh nản nếu không có một lộ trình cụ thể, hay có người đốc thúc việc học. Tự học tiếng Anh yêu cầu sự nghiêm túc, kỷ luật cao với bản thân, và việc học tiếng Anh qua app với người mất gốc cũng vậy.

Top 3 app học tiếng Anh cho người mất gốc được tải về nhiều nhất

1. Duolingo

Duolingo là một trong những app học tiếng Anh có nhiều lượt tải về nhất hiện nay. Duolingo sẽ giúp người học có được nền tảng về từ vựng và ngữ pháp của rất nhiều ngôn ngữ thông dụng hiện nay, trong đó có cả tiếng Anh. Học qua Duolingo có sự kết hợp của âm thanh, hình ảnh và văn bản, phát âm sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị hơn việc học theo những cuốn sách giáo khoa nhàm chán.

Đối tượng sử dụng: Đối tượng mục tiêu của Duolingo là những người bắt đầu học tiếng Anh từ 25 tuổi trở lên, tức là đã qua độ tuổi mà bộ não của họ tiếp thu kiến ​​thức hiệu quả nhất. Lúc này, nếu trình độ tiếng Anh của bạn vẫn là con số 0, bạn cần một ứng dụng học chậm để lấy nền. Mỗi bài học chỉ mất khoảng 20 phút mỗi ngày, vì vậy đây là một ứng dụng tốt cho những người bận rộn.

app tiếng anh Duolingo
Duolingo

Tính năng app:

 • Duolingo cố gắng hết sức để biến việc học thành một trò chơi. Duolingo có phần tính năng và giao diện được thiết kế khiến cho người dùng cảm nhận được rằng mình đang tiến bộ, lên cấp sau mỗi bài học và cho người dùng biết họ còn bao nhiêu cấp trước khi chuyển sang cấp tiếp theo. Với Duolingo, việc học giống như đang chơi game vậy.
 • Nhắc nhở người dùng. Duolingo rất nổi tiếng vì các meme về việc app nhắc deadline học như giang hồ đòi nợ. Người học hay đùa rằng Duolingo có khả năng spam còn kinh hơn Facebook và Messenger. Ứng dụng học tiếng Anh con chim xanh này còn có thể “đe dọa” bạn nếu bạn không chịu học tiếng Anh. Đây là một tính năng hữu dụng với những người chỉ học khi có biện pháp mạnh.
 • Cung cấp kiến thức nền tảng tốt. Duolingo sắp xếp các bài học theo thứ tự từ dễ đến khó, bao quát được tất cả những chủ đề thông dụng nhất trong tiếng Anh cả về từ vựng và ngữ pháp. Điều này giúp ích rất nhiều cho đối tượng người học mất gốc tiếng Anh.
 • Cuối cùng, tra cứu từ trong Duolingo dễ đến mức bạn có thể học mà không cần hoặc dùng rất ít từ điển.

Ưu điểm:

 • App có giao diện đẹp, khơi gợi sự ham học ở người dùng.
 • Ngoài ra, các bài học tương đối ngắn và có khoảng cách vừa phải để người học không cảm thấy áp lực. 

Nhược điểm:

 • Duolingo không giúp người dùng nâng cao trình độ trên mức cơ bản. Duolingo hiện nay chưa hỗ trợ được nhiều nếu người dùng muốn nâng cao các kỹ năng như đọc hiểu, ngữ pháp chuyên sâu, nói, viết, từ vựng nâng cao. Ví dụ: Người học sẽ không thực sự hiểu sự khác biệt giữa thì quá khứ đơn và hiện tại hoàn thành chỉ bằng việc học Duolingo. Hoặc, Duolingo chỉ bao quát được khoảng 1000 từ thông dụng nhất trong tiếng Anh, và chủ đề cũng khá giới hạn.
 • Duolingo không có chức năng học Anh-Anh. Điều này hợp lý vì chương trình của Duolingo hướng đến người mới bắt đầu học tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu chỉ tiếp tục học dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ không cho phép người học tiếp cận tiếng Anh ngoài mức cơ bản. Đặc biệt với tiếng Anh, người học cần có tư duy ngôn ngữ để tránh ảnh hưởng đến tốc độ đọc và nghe hiểu, đồng thời làm giảm xu hướng mắc lỗi nói và viết khi dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Nói cách khác, tư duy bằng tiếng Anh là bắt buộc để đạt trình độ B2 (IELTS 5.5-6.5).

Link tải app:

Cake – App học tiếng Anh cho người mất gốc với 100M+ lượt tải

Cake là một app học tiếng Anh với mục đích giúp người học cải thiện kỹ năng nói một cách hiệu quả. Phương pháp học chính của ứng dụng này là luyện giao tiếp theo mẫu câu từ các video clip. Người học có thể ghi nhớ, luyện tập các đoạn hội thoại từ các tình huống thực tế trong cuộc sống hằng ngày.

Đối tượng sử dụng: Đối tượng mất gốc tiếng Anh, có thể sử dụng app Cake để luyện nói, luyện giao tiếp tự nhiên theo ngữ điệu người bản địa.

app tiếng anh Cake
Cake

Tính năng app:

 • Nhiều khóa học, bài giảng miễn phí.
 • Trong phần “Khóa học”, bao gồm các cấp độ khóa học miễn phí khác nhau phù hợp với mọi đối tượng học viên, chẳng hạn như sơ cấp, mới bắt đầu, trung cấp, theo tháng và năm.
 • Trong phần Speak, người dùng có thể luyện nói tiếng Anh với các chủ đề như Tiếng Anh trong đời sống; Mẫu câu khích lệ; Cake: Đại lộ danh vọng… Tin vắn; Tin tức… Nguồn dữ liệu, tài liệu của Cake đến từ các video Youtube dài từ 10-30 giây, sử dụng chuẩn giọng bản ngữ. Tại mục Kênh đăng ký, người dùng có các lựa chọn: Phim truyện, Nghe chính, Du lịch, Nổi tiếng, Phim Mỹ, TV Shows… Các kênh đã đăng ký sẽ hiển thị video theo chủ đề trên trang đầu tiên của ứng dụng, giúp bạn dễ dàng cập nhật, xem và tìm hiểu.
 • Phần Ôn tập giúp người học phát hiện các lỗi sai và sửa chữa chúng, cung cấp các nhận xét rút kinh nghiệm. Người dùng có thể ghi âm lại giọng nói của mình, Cake có thể nhận diện được các lỗi phát âm và sẽ phản hồi cho người dùng để chỉnh sửa.

Ưu điểm:

 • App hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo gây phiền nhiễu. 
 • Có thể chỉnh tốc độ đọc của nhân vật giao tiếp trong video.
 • Các bài học giao tiếp được thiết kế theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao và miễn phí. Các video sử dụng hội thoại trực tiếp của người nước ngoài, mang tính ứng dụng rất cao. 

Nhược điểm:

 • Nhiều người dùng phản hồi app load video chậm, đánh giá phát âm lâu.

Link tải app:

Memrise

Memrise là một trong những App học tiếng Anh cho người mất gốc phổ biến hiện nay. Điểm đặc biệt của app là học thông qua các hình ảnh vui nhộn, minigame thú vị. Vì vậy, Memrise khá hiệu quả cho đối tượng người mới bắt đầu, giúp gia tăng hứng thú và khả năng ghi nhớ.

Đối tượng sử dụng: Đối tượng muốn tập trung phát triển vốn từ vựng tiếng Anh.

app tiếng anh Memrise
Memrise

Tính năng app:

 • Học từ vựng bằng flashcard.
 • Có hai loại khóa học: Do Memrise tạo ra và quản lý, và do cộng đồng người học trên toàn thế giới phát triển.
 • Các khóa học đa dạng chủ đề, cung cấp từ vựng cơ bản, như “500 từ tiếng Anh phổ biến nhất” cung cấp cho bạn kĩ năng hội thoại và ngữ pháp cần thiết.
 • Có nhiều bài tập để học từ vựng như: nối từ để dịch câu chính xác, đánh vần các từ, nối các thuật ngữ với cách phát âm đúng.
 • Người dùng có thể điều chỉnh tốc độ đọc, học các từ khó, luyện phát âm, luyện kỹ năng nghe qua âm thanh và video, học với người bản địa, luyện nói, luyện ngữ pháp.
 • Người dùng có thể chọn số lượng từ muốn học hoặc ôn lại. Có thể đặt mục tiêu học và thông báo nhắc học hàng ngày.

Ưu điểm:

 • Phiên bản miễn phí không bị hạn chế nhiều tính năng. Người dùng có quyền truy cập vào gần như mọi khóa học, chỉ không thể tham gia vào mọi hoạt động trên app.
 • Thường xuyên nhắc lại những từ đã học giúp người học ghi nhớ từ mới hiệu quả hơn.
 • Cung cấp nhiều khóa học, đa dạng cấp độ. Ngoài từ vựng ra, người dùng còn có thể học nhiều thứ khác từ Memrise. Người dùng cũng có thể học nhiều ngôn ngữ đồng thời với những cấp độ khác nhau với nhiều chủ đề đa dạng.
 • Giao diện đẹp. App dựa trên nguyên lí “học mà chơi”, giúp cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị.
 • Có thể tải các khóa học về để học ngoại tuyến khi không có mạng Internet.

Nhược điểm:

 • App không phù hợp với những người cần học toàn diện về các kỹ năng khác trong tiếng Anh.
 • Các dạng bài tập còn lặp đi lặp lại.

Link tải app:

Top 3 app học tiếng Anh có lượt đánh giá cao nhất

4English – Learn English Daily

4English là app học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc bằng cách tổng hợp các nguồn tin tức hằng ngày từ nhiều tờ báo. Sau khi tải và đăng nhập, người dùng có thể lựa chọn những chủ đề phù hợp, app sẽ lọc các tin mới có liên quan cho bạn. Một số bài báo có hỗ trợ cả audio.

Khi đọc tin tức, nếu gặp từ mới, người dùng có thể click vào từ đó để được chuyển thẳng tới từ điển Oxford để tra nghĩa mà không cần thoát app. Ngoài ra, nếu gặp các cấu trúc hay idea hay, người dùng có thể highlight lại.

App còn hỗ trợ cả các bài đọc phù hợp cho đối tượng định thi TOIEC, IELTS.

4English có lượt đánh giá rất cao 4.8-4.9 sao trên Google Play và App store.

Đối tượng sử dụng: Người học tiếng Anh trên 17 tuổi.

app tiếng anh 4English
4English

Tính năng app:

 • Phát triển toàn diện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cho người dùng thông qua các mẩu tin tức, audio đính kèm.
 • Tính năng tra từ mới ngay trong ứng dụng
 • Tính năng highlight các cấu trúc, idea hay khi gặp trong bài đọc.
 • Nếu trả phí, người dùng sẽ được chơi game nối từ ở nhiều cấp độ. Nếu không, chỉ được chơi ở level cơ bản.

Ưu điểm:

 • Cập nhật tin tức thế giới trong khi phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh.
 • Liên kết với hơn 30 từ điển Anh – Việt, Anh – Anh, chuyên ngành, idioms…và vẫn tiếp tục cập nhật

Nhược điểm:

 • Không phù hợp với đối tượng học quá nhỏ tuổi vì các kiến thức có thể nâng cao quá tầm hiểu biết.

Link tải app:

Simpler: English learning app

Simpler – Học tiếng Anh thật dễ dàng là app học tiếng Anh có lượt đánh giá khá cao trên Google Play và App store với mức điểm 4.7/5. App có rất nhiều chức năng nổi bật như: nhắc nhở học bài, chia nhỏ các bài học và bài tập theo cấp độ, đa dạng nội dung bài học.

Đối tượng sử dụng: Người học tiếng Anh ở trình độ cơ bản.

app tiếng anh Simpler
Simpler

Tính năng app:

 • Cung cấp các bài học đa dạng nội dung theo từng cấp độ. Với các cấp độ cơ bản, người dùng được học về các nội dung như các thì, danh từ số nhiều, số ít. Ở các cấp độ cao hơn, người học có thể tiếp cận các kiến thức như câu so sánh, câu điều kiện,…
 • Giả lập thông minh giúp người dùng củng cố kiến thức, ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp tốt hơn. Ứng với mỗi bài học gồm có 3 nhóm: từ, cách thức sử dụng và giả lập. Nhờ có chức năng giả lập, app sẽ đưa ra các bài tập có chứa từ vựng mới trong bài theo các hình thức khác nhau như: dịch ra câu tiếng Anh được cho sẵn, sắp xếp các từ thành một câu, chọn đáp án đúng,…
 • Cho phép người học lưu từ vựng, quy tắc ngữ pháp và đánh dấu các bài đã học. Chính vì thế, việc ôn tập lại hệ thống các quy tắc và từ vựng khó trong những bài học cũ trở nên đơn giản hơn.
 • Tóm tắt, giải thích cách sử dụng các quy tắc, thì, cấu trúc ngữ pháp,… Khi người dùng đã lựa chọn xong gói chủ đề mình muốn học, app sẽ tóm tắt lại toàn bộ kiến thức như: cách dùng từ ngữ đó, những công thức tiếng Anh ngắn gọn, dễ hiểu. Điều này giúp người dùng tiếp thu dễ hơn và học nhanh hơn.
 • Tạo nhắc nhở học tập hàng ngày. Người dùng có thể đặt giờ nhận thông báo nhắc nhở vào học để tạo thói quen ôn lại bài cũ đều đặn và nhớ sâu hơn kiến thức đã học.
 • Nhận bộ từ vựng miễn phí mỗi ngày. Người dùng được mở bất kỳ 1 trong 3 chiếc rương bộ từ vựng miễn phí mỗi ngày trên app. Chủ đề bộ từ vựng khá đa dạng như: hoa, trái cây, xe cộ, tính cách,…

Ưu điểm:

 • App có phần tính toán lộ trình cho người học ước lượng được trình độ của mình sẽ đạt bao nhiêu sau thời gian học tập.
 • Phần tóm tắt kiến thức giúp người dùng mới, mất gốc dễ dàng theo dõi kiến thức và tiếp thu nhanh chóng.
 • App miễn phí

Nhược điểm:

 • App tập trung nhiều vào kỹ năng cơ bản như từ vựng, ngữ pháp, đọc… Không phù hợp cho đối tượng muốn phát triển kỹ năng nói, viết.

Link tải app:

ABA English – Learn English

ABA English là app học tiếng Anh khá lâu đời, có chất lượng chuyên môn cao. Đặc biệt, app có phần hướng dẫn học ngữ pháp khá tỉ mỉ. App có đánh giá cao trên Google Play và App store với mức điểm 4.7/5.

Đối tượng sử dụng: Đa dạng trình độ từ Beginners (cơ bản) cho tới Advanced, Business (tiếng Anh nâng cao trong công việc).

app tiếng anh ABA English
ABA English

Tính năng app:

 • Bài kiểm tra năng lực xác định năng lực của người dùng và để thiết lập lộ trình học tương ứng.
 • Chia các bài học theo các cấp độ tương ứng với chuẩn A1-C1 theo khung tham chiếu CEFR (Common European Reference Framework). Người dùng có thể chọn chương trình học phù hợp. Mỗi cấp độ có 24 đơn vị bài học.
 • Mỗi bài học bắt đầu bằng một đoạn phim ngắn do đội ngũ của ABA English sản xuất và có phụ đề. Ngoài ra, các bài học còn tập trung vào kỹ năng phát âm, viết, video giải thích phần ngữ pháp trong bài (video class) và bài tập.
 • Bài kiểm tra tổng hợp sau mỗi cấp độ học.
 • Daily Plan với các hoạt động đề xuất trong ngày như hoàn thành khóa học, đọc tin tức, nghe nhạc, học từ vựng. 
 • App có phần Highlights giới thiệu những bài viết, bài báo hữu ích và thú vị theo chủ đề người dùng đã chọn.
 • Chuyên mục ABA Live cho phép người dùng nói chuyện giao lưu với các học sinh và giáo viên của ABA English trên toàn thế giới qua một lớp học ảo.

Ưu điểm:

 • ABA cung cấp chứng chỉ hoàn thành các khóa học theo chuẩn CEFR. Người học có thể lấy Chứng chỉ tiếng anh CEFR hợp lệ qua bản trả phí của app và chia sẻ chứng chỉ này trên profile LinkedIn của mình.
 • App có phương pháp học tập khoa học, giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Các video bài giảng ngắn gọn, thực tế và dễ hiểu giúp người dùng học và hiểu bài nhanh chóng mà không có cảm giác buồn ngủ.

Nhược điểm:

 • App hỗ trợ học phát âm nhưng không có phần so sánh phát âm của người học với người bản ngữ.
 • App chỉ chạy tốt trên các thiết bị mới, cấu hình mạnh.
 • App còn nhiều bất cập về vấn đề thanh toán cước phí gói premium và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ví dụ, hiện không có cách thức liên lạc khi người dùng có khiếu nại, không có nút huỷ sử dụng dịch vụ khi người dùng không muốn mua gói premium nữa.

Link tải app:

 • Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.abaenglish.videoclass
 • App Store: https://apps.apple.com/us/app/aba-english-learn-english/id859243872

Top 3 app học tiếng Anh cho người mất gốc miễn phí

ELSA Speak

ELSA Speak là App luyện nói tiếng Anh có thể nhận diện giọng nói và sửa lỗi phát âm. Điều này quan trọng bởi phát âm chính là yếu tố cơ bản để nâng cao những kỹ năng còn lại.

Đối tượng sử dụng: Đối tượng muốn tập trung phát triển về phát âm tiếng Anh.

app tiếng anh ELSA Speak
ELSA Speak

Tính năng app:

 • Người dùng được làm bài kiểm tra đầu, hệ thống sẽ chấm điểm và chỉ ra kỹ năng nào tốt, kỹ năng nào cần cải thiện. Từ đó, app sẽ thiết kế lộ trình học miễn phí.
 • Công nghệ A.I kiểm tra phát âm tiếng Anh, hướng dẫn sửa lỗi cho người dùng
 • Cung cấp nội dung bài học cho người đi làm, tương ứng với mọi ngành nghề, phòng ban, vị trí trong công ty. Hệ thống bài tập được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, dựa trên giáo trình của Đại học Oxford.

Ưu điểm:

 • Bao quát được các bài học về hơn 290 chủ đề, 5.000+ nội dung lý thuyết, 25.000 bài luyện tập với đầy đủ kỹ năng: Phát âm, nghe, hội thoại, ngữ âm,…
 • Người dùng được làm bài kiểm tra đầu, hệ thống sẽ chấm điểm và chỉ ra kỹ năng nào tốt, kỹ năng nào cần cải thiện.
 • Công nghệ A.I giúp kiểm tra phát âm tiếng Anh theo chuẩn IPA và hướng dẫn sửa lỗi bằng cách sửa khẩu hình miệng, nhả hơi, đặt lưỡi,…

Nhược điểm:

 • Người dùng phải nâng cấp lên bản trả phí nếu muốn học toàn bộ các bài học của App. Bản miễn phí chỉ cho miễn phí 2 bài học trong mỗi chủ đề.

Link tải app:

 • Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=us.nobarriers.elsa&hl=en
 • App Store: https://apps.apple.com/us/app/elsa-speak/id1083804886

Speaking English Fluently

App học tiếng Anh cho người mất gốc này sẽ giúp bạn cải thiện việc đối thoại tiếng Anh hằng ngày trong cuộc sống. App cung cấp cho người dùng những định dạng âm thanh, video bài học chuẩn giọng Mỹ và danh sách từ vựng được sử dụng trong các cuộc hội thoại thông dụng nhất hàng ngày theo chuẩn bản xứ, sẽ giúp cho người dùng cải thiện khả năng phát âm một cách trôi chảy và tự nhiên nhất có thể.

Đối tượng sử dụng: Đối tượng đang muốn cải thiện khả năng giao tiếp tự nhiên như người bản xứ.

app tiếng anh Speaking English Fluently
Speaking English Fluently

Tính năng app:

 • Kho tàng các từ vựng, cụm từ, mẫu câu và thành ngữ thông dụng nhất trong giao tiếp hàng ngày được chia thành 3 cấp độ: sơ cấp – trung cấp – cao cấp phù hợp cho từng trình độ.
 • Cho phép người dùng sử dụng online và offline, giúp người dùng có thể học tập ở mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng sẽ chấm điểm “accent” của người dùng thông qua những đoạn ghi âm.
 • Cung cấp các tips và bài học để sửa lỗi phát âm, tăng độ chính xác trong “accent”.

Nhược điểm:

 • Chỉ tập trung vào giao tiếp. Không giúp ích nhiều trong việc cải thiện kỹ năng khác như ngữ pháp, đọc, viết…
 • Giao diện có phần khô khan, cứng nhắc, dễ gây nhàm chán khi học lâu dài.

Link tải app:

 • Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.funbox.dailyenglishconversation
 • App Store: https://apps.apple.com/gb/app/speak-english-fluently-2023/id6446361449

Hello English: Learn English

Hello English: Learn English là lựa chọn app học tiếng miễn phí phù hợp cho người mất gốc. Nội dung app được trình bày đơn giản, dễ tiếp cận cho người mới bắt đầu.

Đối tượng sử dụng: Người học ở trình độ cơ bản (Beginner)

app tiếng anh Hello English
Hello English

Tính năng app:

 • Cá nhân hóa bài học theo từng mục tiêu học tập của mỗi đối tượng. Đa dạng các tính năng như đọc báo, audio, video bài học, chơi game,…
 • Có giáo viên hỗ trợ trực tuyến nếu học viên đăng ký gói Pro.

Ưu điểm:

 • Tài liệu học phong phú: Với các bài học tương tác phong phú (đọc báo, audio, video bài học, chơi game), kho từ vựng khổng lồ, giáo viên hỗ trợ online (nếu đăng ký gói Pro), người học có thể chủ động trong việc luyện tập ngữ pháp, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh. 
 • Phương pháp học tối ưu: App đan xen các bài học, bài giảng miễn phí của giáo viên bản xứ với các trò chơi, giúp bạn rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết tốt hơn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng học từ mới và phát âm như người bản xứ.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.

Nhược điểm:

 • App có khá nhiều khóa học về các ngôn ngữ khác nhau khiến nhiều người gặp khó khăn khi mới bắt đầu sử dụng.
 • Tài liệu học tập hơi hạn chế và chỉ ở cấp độ cơ bản nếu người dùng không mua gói Pro.

Link tải app:

Top 3 app học tiếng Anh cho người mất gốc có trả phí

Anki – App học tiếng Anh qua flashcard có trả phí

Anki là app học tiếng Anh giúp bạn trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh của mình một cách khoa học và thông minh. Anki là ứng dụng học từ vựng qua flashcard, bằng hình ảnh và hỗ trợ phát âm giúp người học ghi nhớ hàng trăm từ một ngày nhờ vào chế độ lặp từ thông minh. Người dùng có thể tải các bộ từ vựng có sẵn – gọi là “deck” – hoặc có thể tự tạo một “deck” về chủ đề, lĩnh vực mà người dùng quan tâm.

Đối tượng sử dụng: Người học ở trình độ cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate)

app tiếng anh Anki
Anki

Tính năng app:

 • Học từ vựng qua flashcard với phương pháp lặp từ thông minh.
 • Chi phí: $25/tháng (gói dùng cho điện thoại di động)

Ưu điểm:

 • Tính cá nhân hóa: Hệ thống sẽ lưu lại kết quả học của người dùng trên mỗi bộ flashcard, phân tích xem từ nào với người dùng là dễ hay khó, và thiết kế tần suất xuất hiện của các từ sao cho người dùng nhớ được mọi từ một cách dễ dàng nhất. Người dùng cũng có thể tự tạo một bộ flashcard với các từ vựng, cách minh họa và cách sắp đặt mong muốn và điều chỉnh nó sao cho phù hợp với nhu cầu học. 
 • Tính tương tác: Người học có thể chia sẻ bộ flashcard do mình lập nên, xem và sử dụng các bộ flashcard của người khác, chia sẻ ý kiến, quan điểm và giúp đỡ nhau.

Nhược điểm:

 • App chỉ tập trung vào mảng từ vựng, không giúp người học phát triển các kỹ năng khác.
 • Giao diện của app hơi khó sử dụng với những người mới mở tài khoản, có thể mất 1 – 2 ngày để làm quen và học cách sử dụng.

Link tải app:

Voicetube – Học từ vựng qua video

Voicetube là app học tiếng Anh cho người mất gốc giúp cải thiện kỹ năng nghe, nói và gia tăng vốn từ vựng. VoiceTube được khuyến nghị sử dụng ít nhất 15 tới 30 phút hằng ngày giúp người dùng cải thiện trình độ tiếng Anh.

Đối tượng sử dụng: Người học ở trình độ cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate)

app tiếng anh Voicetube
Voicetube

Tính năng app:

 • Sử dụng những video ngắn có kèm theo bản dịch giúp người dùng học từ mới, rèn luyện phản xạ nghe một cách hiệu quả.
 • Nội dung bài học được phân chia theo từng cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho tất cả các đối tượng người dùng.
 • Tra từ vựng từ kho từ trực tiếp. Người học có thể lưu các từ vựng đã học, các clip đã xem vào trong “Bộ sưu tập”.
 • Chi phí: Miễn phí (gói thường), trả phí từ 419,000 VND/tháng – 1,799,000 VND/tháng (gói Pro)

Ưu điểm:

 • Tạo cảm giác “không khí học tập” thật sự với cộng đồng sôi nổi, như đi học ở lớp.
 • Xem mỗi video clip, người dùng sẽ biết ai là những người xem cùng mình, và thứ hạng của mình “ở đâu”
 • Trong từng video clip cho phép comment “chém gió” với những người dùng khác nên tạo được môi trường tương tác và trao đổi rất sôi nổi.

Nhược điểm:

 • App không có tính năng theo dõi lộ trình học, ít bài kiểm tra, khiến người học khó đánh giá được tiến bộ của bản thân.

Link tải app:

 • Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.redidea.voicetube
 • App Store: https://apps.apple.com/us/app/voicetube-learn-english/id641446200

Busuu

Busuu là một mạng xã hội học tiếng Anh rất hiệu quả cho người mất gốc. Bạn có thể kết nối với hàng triệu người cùng sử dụng ứng dụng này để cùng luyện tập, trò chuyện, cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Bạn cũng có thể truy cập vào những bài giảng được chuẩn bị bởi các chuyên gia ngôn ngữ về các kỹ năng trong tiếng Anh như chính tả, ngữ pháp, giao tiếp… phù hợp với trình độ của bản thân.

Đối tượng sử dụng: Người học ở trình độ cơ bản (Beginner) – Trung cấp (Intermediate)

app tiếng anh Busuu
Busuu

Tính năng app:

 • Có thể học ngoại tuyến, không cần Internet.
 • Người dùng được thực hành với người bản ngữ nếu dùng gói Pro.
 • Chi phí: 9,99 – 10,99 euro/tháng.

Ưu điểm:

 • Kết nối với những người học khác: Người dùng có thể kết nối với mạng lưới của Busuu gồm 80 triệu người dùng để cùng luyện tập, trò chuyện khi đăng ký gói Pro.
 • Học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy 22 giờ học ngoại ngữ với Busuu Pro tương đương một học kỳ ngôn ngữ ở các trường đại học. Sau 16 giờ học với Busuu, người học có thể cải thiện được các kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Nhược điểm:

 • App có nhiều quảng cáo, có thể làm phiền người học.
 • Thỉnh thoảng vẫn còn một số lỗi trong các bài tập.

Link tải app:

 • Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.busuu.android.enc
 • App Store: https://apps.apple.com/us/app/busuu-language-learning/id379968583

Trên đây Anh ngữ Quốc tế PEP đã cung cấp 12 app học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất hiện nay. Hy vọng các App này sẽ đồng hành cùng bạn thật tốt trên con đường học tiếng Anh.

Thẻ tags bài viết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan cùng chuyên mục

Chủ đề khác liên quan

Tiếng Anh lớp 6

Tiếng Anh lớp 7

Tiếng Anh lớp 8

Tiếng Anh lớp 9

Scroll to Top